Kinh nghiệm tự mua đồng hồ DW từ nước ngoài. Đồng hồ Daniel Wellington (DW) là một trong những hãng đồng hồ mình rất thích nhưng Việt Nam hiện nay có rất nhiều hàng Fake. Để đảm bảo mua đúng hàng chuẩn, mình đã lựa chọn mua trực tiếp từ hãng, sau lần đặt mua này, mình rút ra một vài kinh nghiệm khi mua đồng hồ DW từ website chính hãng dưới đây.

Mua đồng hồ DW ở đâu chính hãng?

Hiện nay, hãng DW có 1 địa chỉ website duy nhất: https://www.danielwellington.com/ để bạn tiến hành đặt mua online. Ngoài ra, bạn có thể mua online ở các shop Việt Nam như Watchme, Hải Triều,….

Mình lựa chọn mua online tại website hãng dù khi bảo hành phải trực tiếp gửi hàng đến trụ sở chính và chịu mọi chi phí vận chuyển vì mình muốn chắc chắn sản phẩm mình đặt mua là hàng thật.

Tiến trình tự đặt mua đồng hồ DW từ website chính hãng như thế nào?

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 1 thẻ thanh toán quốc tế (đầu tiên cũng chính là tiền đâu luôn đó ^^). Sau đó, bạn tiến hành đặt hàng như sau:

Bước 1: Truy cập website hãng, website sẽ auto hiển thị vị trí quốc gia của bạn và quy đổi giá trị tiền tệ tương ứng. Nhớ ấn accept cookie ở cuối để bắt đầu mua sắm nhé.

Bước 2: Chọn mẫu đồng hồ bạn thích, add vào giỏ hàng, kiểm tra lại thông tin rồi click GO TO CHECK OUT.

don hang DW 1 min

Bước 3: Đến trang thanh toán, điền đủ thông tin cá nhân, những phần có dấu * bạn bắt buộc phải điền đủ nhé. Mã Bưu điện bạn search tại đây. Sau đó, điền mã của bưu cục gần mình nhất.

Tu dat dong ho DW 2 min
Nhớ điền đúng Số điện thoại và Email vì đây là 2 thông tin quan trọng nhất

Bước 4: Chọn nhà vận chuyển (Thật ra ở đây chỉ có 1 nhà vận chuyển duy nhất là UPS thôi).

Bước 5: Tiến hành thanh toán bằng thẻ của bạn. Lưu ý số tiền bạn thanh toán chưa phải số tiền cuối cùng vì còn phải trả thêm thuế GTGT hàng nhập khẩu khi về Việt Nam. Cụ thể cách tính thuế mình sẽ chia sẻ ở các phần tiếp theo trong bài viết này nhé. Một kinh nghiệm mua đồng hồ DW từ nước ngoài, cần thanh toán bằng thẻ tín dụng nên bạn cần chú ý bảo mật thông tin tối đa, đặt mua đúng website chính hãng để tránh bị đánh cắp thông tin.

Bước 6: Nhận mail xác nhận đơn hàng từ hãng (hãng sẽ gửi Email mà bạn đã nhập ở bước 3)

Tu dat dong ho DW 3 min
Email xác nhận Đặt hàng thành công

Bước 7: Theo dõi đơn hàng trong mail UPS gửi cho bạn và chờ ngày nhận hàng.

Vì sao đồng hồ DW lại được gửi từ HongKong chứ không phải Thuỵ Điển?

HongKong là kho hàng của hãng DW, tất cả các đơn hàng đặt từ Việt Nam đều được gửi từ HongKong. Tất cả các sản phẩm của DW đều được sản xuất ở Trung Quốc nên dù ship ở HongKong hay Thuỵ Điển thì cũng đều là hàng Made in China và là hàng chính hãng. Gói hàng của mình được chuyển từ HongKong sang Hàn Quốc rồi sau đó được chuyển về Hà Nội.

Kinh nghiệm tự mua đồng hồ DW từ nước ngoài, cách tính thuế chuẩn

Đây chính là phần làm mình đau đầu nhất khi lần đầu tự đặt hàng từ nước ngoài mà không thông qua dịch vụ. Khi order đồng hồ DW chính hãng, chúng ta phải trả 2 loại thuế phí:

  1. Thuế nhập khẩu (15% giá trị đơn hàng) :Ví dụ bạn mua đồng hồ trị giá 3.000.000 đồng. Mức thuế nhập khẩu áp dụng với đồng hồ DW là 15%. Như vậy nếu mua chiếc đồng hồ trên, bạn sẽ phải trả thuế nhập khẩu là: 3.000.000 * 15% = 450.000 đồng
  2. Thuế giá trị gia tăng (10%):Thuế giá trị gia tăng 10% trên tổng giá trị món hàng + thuế nhập khẩu. Vẫn với ví dụ chiếc đồng hồ ở trên, bạn sẽ phải trả thuế giá trị gia tăng là: (3.000.000 + 450.000) * 10% = 345.000 đồng
  3. Lệ phí hải quan: 20.000 đồng

Tổng thuế phí = 815.000 đồng

Trong trường hợp các bạn mua đúng dịp sale của hãng, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền giá trị món hàng mà còn tiết kiệm được tiền thuế phí nữa đấy. Ví dụ như chiếc đồng hồ 3.000.000 đồng ở trên được sale 50% thì bạn áp dụng công thức tính thuế GTGT hàng nhập khẩu cho giá trị sau sale là 1.500.000 đồng.

Tính thuế phí các mặt hàng đặt mua từ nước ngoài
Cách tính thuế phí và minh hoạ

Chắc hẳn đến đây nhiều bạn sẽ thắc mắc vậy chúng ta sẽ đóng thuế GTGT hàng nhập khẩu và các những thuế phí khác khi mua đồng hồ từ nước ngoài ở đâu? Câu trả lời là dịch vụ giao vận UPS đã đại diện chúng ta nộp thuế, chúng ta chỉ cần thanh toán lại cho người giao hàng là xong.

Kinh nghiệm tự mua đồng hồ DW, thời gian giao hàng

Mình order sau 1 tuần đã nhận được hàng (1 tuần tính cả thứ 7 chủ nhật). Sau khi đặt hàng xong UPS sẽ có Email về thông tin đơn hàng của bạn và link để bạn theo dõi cập nhật tình trạng gói hàng của mình.

Nói chung là rất rõ ràng minh bạch và đúng hẹn. Mình theo dõi thấy thứ 3 nhận được hàng trước cuối ngày thì đúng buổi chiều có một anh bên UPS gọi điện thông báo thông tin đơn hàng, số tiền thuế cuối cùng mình phải trả, sau đó mình nhận hàng và ký nhận là xong.

Tu dat dong ho DW 5 min
Theo dõi đơn hàng dễ dàng qua mail UPS gửi

Trong túi hàng mua đồng hồ DW từ website chính hãng ship về có những gì?

Trong túi giấy hãng ship về, sẽ có tờ Delivery note của hãng, 1 quyển như là hướng dẫn sử dụng, hộp đồng hồ bên trong có đồng hồ và 1 cái dụng cụ tháo chốt để chúng ta thay dây đồng hồ khi muốn.

kinh nghiệm tự mua đồng hồ DW
Delivery Note hãng gửi kèm đồng hồ + sách hướng dẫn 

Kinh nghiệm mua đồng hồ DW từ website chính hãng mình rút ra là gì?

  • Hãy cố gắng canh sale để được giá hời, vì nếu không canh sale, một chiếc đồng hồ DW rơi vào khoảng hơn 3 triệu, cộng thêm thuế GTGT hàng nhập khẩu và một số thuế phí khác, bạn sẽ phải trả hơn 5 triệu, đắt hơn hẳn khi mua tại các đại lý uỷ quyền tại Việt Nam.
  • Hãy để mã bưu điện là bưu cục gần bạn nhất, đừng để chung chung là Hà Nội vì như vậy việc vận chuyển sẽ lâu hơn.
  • Sau khi nhận hàng kiểm tra đồng hồ: dây da, mặt kính, vặn giờ đúng và để một lúc quay lại theo dõi xem đồng hồ có chạy không (vì đồng hồ DW không có kim giây nên phải test bằng cách này thôi :D). Mới đầu có thể bạn sẽ thấy phần dây hơi cứng nhưng đeo một thời gian dây da sẽ bắt đầu mềm dần thôi.
tự mua đồng hồ Daniel Wellington
Chiếc đồng hồ mình đặt mua đợt này, size 32mm

Có nên tự mua đồng hồ DW từ website chính hãng không?

Nếu bạn yêu thích phong cách tối giản, thanh lịch thì hãy mua ngay một em DW nhé, không hề phí đâu.

Tada, vậy là mình đã chia sẻ hết với các bạn về kinh nghiệm đặt mua đồng hồ Daniel Wellington từ website chính hãng rồi. Có vấn đề gì còn thắc mắc về tính thuế GTGT hàng nhập khẩu hoặc thuế phí cho các sản phẩm mỹ phẩm, túi xách tự order từ nước ngoài, các bạn có thể comment phía dưới hoặc liên hệ mình nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ của mình.

Xem thêm các kinh nghiệm khác của mình: Vào Starbucks nên gọi gì?

admin Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.