Với menu đa dạng, chưa kể có những món nước theo mùa. Chắc hẳn, bạn đã có những lần bối rối khi đứng trước menu đa dạng tại Starbucks, không biết đồ uống ngon ở Starbucks là loại nào. Vậy thì hãy tham khảo gợi ý của mình dưới đây nhé.

Đồ uống ngon ở Starbucks cho những bạn uống được cà phê

Là một thương hiệu cà phê nên tất nhiên đồ uống được ưu tiên của các thực khách khi ghé Starbucks chính là cà phê rồi. Với cà phê, ở starbucks mình thích nhất 3 món:

Caramel Macchiato

Món này phải gọi là signature trong menu cà phê của quán, được lòng rất nhiều người, đặc biệt là nữ và không uống được cà phê đắng kiểu Espresso hay Americano như mình.

Caramel Macchiato là sự pha trộn của Espresso, sữa tươi, hương vani và không thể thiếu lớp caramel ngọt bên trên. Tổng hoà có vị hơi đắng của cà phê, thơm của vani và béo của sữa, ngọt thơm của caramel.

Asian Dolce Latte

Đây là thức uống chỉ có riêng ở thị trường châu Á. Vẫn không thể thiếu Espresso – nguyên liệu chính, tất nhiên Latte thì không thể thiếu sữa và một lớp kem bồng bềnh vị cacao bên trên. Với những bạn hảo ngọt, hãy chọn thức uống này. Có vị thơm đắng của cà phê, hoà cùng lớp kem ngậy ngậy và sữa để trung hoà lại vị đắng.

Với mình, mình thường order Asian Dolce no whipped cream, giảm ngọt.

caramel macchiato starbucks min

Vanila Sweet Cream Cold Brew

Chỉ uống riêng Cold Brew thì mình thấy hơi đắng, nên mình thường chọn Vanila Sweet Cream Cold Brew. Cái tên Sweet Cream thường sẽ khiến nhiều bạn sợ ngọt quá nhưng thực tế nó không hề ngọt chút nào, vẫn cảm nhận được vị đắng và hơi chua nhẹ của cold brew.

Caramel Frappuccino – Đồ uống ngon ở Starbucks  danh mục đá xay

Frappuccino là thức uống độc quyền của Starbucks, thực tế tên tiếng Anh khá dài nhưng tiếng Việt có thể hiểu đơn giản nó là thức uống đá xay. Trong list dài những món thức uống đá xay thì Caramel Frappuccino là ứng cử viên sáng giá với thành phần Espresso, sữa tươi, đá lạnh xay nhuyễn, bên trên là lớp whipping cream và caramel ngọt ngào.

Lattte hoặc Cappucino nóng cho mùa đông

Vào mùa đông, mình thường chỉ uống Latte nóng, vì Caramel Macchiato nóng với mình hơi ngọt, nên lựa chọn ưu tiên là Latte với thành phần là Espresso, sữa và bọt sữa, không quá đắng, cũng không bị ngọt. Thi thoảng mình cũng chuyển sang Cappucino. Latte mùa hè thì mình thay sữa bò bằng sữa hạnh nhân.

đồ uống ngon ở Starbucks

Đồ uống ngon ở Starbucks cho những bạn không uống được cà phê

Có những người bị say cà phê, nặng thì buồn nôn, chóng mặt, nhẹ thì đầu óc lâng lâng. Mình biết điều đó vì mình đã chứng kiến. Với những bạn nói không với cà phê thì vào starbucks cứ tự tin order những món sau:

Chai Tea Latte

Mình thích hương thơm của trà Chai, món này thơm của trà Chai, ngọt béo của sữa. Team trà sữa mà bạn cứ rủ qua Starbucks có thể chọn món này để qua cơn vật trà sữa nhé.

Green Tea Cream Frappuccino

Ngôi sao sáng thứ 2 trong list Frappuccino dành cho bạn nào không uống được cà phê. Món này thơm của Matcha, béo của kem và sữa tươi. Fan matcha thì không thể bỏ qua món này rồi. Bạn nào không thích kem béo có thể chuyển sang uống Green Tea Latte cũng được nhé.

Black Tea with Ruby Grapefruit & honey (Trà bưởi mật ong) – Đồ uống ngon ở Starbucks cho những bạn kiêng đường

Không thích uống thức uống có sữa thì chuyển qua trà bưởi mật ong cho tao nhã. Với fan trà thì món này tại starbucks cũng rất được lòng người hâm mộ đó.

Ngoài ra, những bạn thích vừa uống vừa nhai thì có thể thử Iced Shaken Hibiscus Tea With Pomegranate Pearls (trà thạch lựu), vừa uống vừa nhai hạt lựu nổ lộp bộp khá vui mồm.

Các loại bánh ngon ở Starbucks

Nghe phong phanh đồn thổi là bánh ở đây lấy nguồn từ khách sạn 5* (InterContinental Hà Nội Westlake). Không biết có phải không nhưng mình thấy ở đây có 1 số bánh ăn rất ngon =))), xứng đáng với giá tiền. Cụ thể:

Bánh ngọt

Almond Croissant: vỏ bánh giòn, bên trong vẫn ẩm mượt, giá lại chỉ có 48 cành quá là hợp lý. Thích nhất trong các loại bánh ngọt.

Lựa chọn thay thế là French Butter Croissant cho những ngày không còn Almond Croissant, mùi bơ thơm lừng.

Tiramisu: Tiramisu ở đây không phải ngon nhất, với mình ngon nhất là Casa Italia nhưng Tiramisu ở đây cũng là 1 lựa chọn báng ngọt phù hợp, bánh mềm, không bị quá ngọt.

Banana Loaf: cốt bánh mềm thơm, ăn được. Bạn nào thích ngọt hơn thì chuyển qua Banana Chocolate Muffin.

Nutela Bun: Bánh này hơi ngọt với mình nhưng hôm nào buồn buồn thì ăn hợp luôn, vỏ bánh giòn, bên trong mềm xốp.

Red Velvet Swiss Roll: cốt bánh mềm ẩm, độ ngọt vừa, thơm ngậy, nói chung ngon.

IMG 1014 min

Bánh mặn

Ngôi sao sáng trong lòng mình là bánh: Chicken pesto spinach croissant nhưng thật tiếc nó chỉ bán theo mùa: Bánh croissant kẹp giữa là cải bó xôi, ức gà, sốt pesto rất hợp.

Chicken Fajitas Panini: Mình bị thích cái sốt pesto nên cũng mê thêm cả bánh này. Tuy vỏ Panini không giòn như croissant nhưng kết hợp bên trong có ức gà đậm đà, ớt chuông, sốt pesto hòa quện.

Ham & Cheese Croissant: Vỏ crossant giòn, bên trong là thịt nguội, phomai, mặn béo bên trong, giòn bên ngoài.

Eggwhite, Bacon & Cheese thì với mình thấy ngậy quá, bạn nào thích ăn béo ngậy có thể thử.

Bacon&Egg Sandwich: thịt bacon và trứng ốp la, rau, xốt. Vỏ bánh Sandwich được nướng giòn, thêm tương ớt vào giữa phần thịt nguội và trứng ốp la, thơm ngon tụt lưỡi.

Ham&Cheese Panini: bên trong là thịt nguội, phomai, mặn béo bên trong. Vỏ Panini dày và mềm hơn Croissant

Ngoài ra Starbucks có rất nhiều loại bánh ngọt theo mùa, các dịp đặc biệt như giáng sinh chẳng hạn.

Quan trọng là, bánh có ngon hay không cũng tùy vào nước bạn gọi nữa, ví dụ gọi Vanilla Cream Frappuccino vốn đã ngọt ngào mà gọi thêm Chocolate donut hay Nuttela Bun thì không có gì ngoài vị ngọt xâm chiếm lấy cổ họng.

Hy vọng bài viết chia sẻ những đồ uống ngon ở Starbucks và các loại bánh ngon ở đây của mình sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn khi order đồ uống và bánh ở Starrbucks.

Xem thêm review 9 quán cà phê yên tĩnh

admin Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.