Cách viết content thu hút, đầu tiên cần chú trọng đến tiêu đề. Tiêu đề hay, đúng trọng tâm, chuẩn nhu cầu, gợi mở sự tò mò của độc giả sẽ kích thích họ ấn vào đọc nội dung ngay tắp lự. Vậy làm thế nào để tạo những tiêu đề như vậy?

Cách 1: Tiêu đề bắt đầu bằng những con số

Bạn có biết, nếu tiêu đề của bạn bắt đầu bằng 1 con số thì điểm bài SEO của bạn cũng được tăng nhẹ 1-3 điểm. Có thể thấy tiêu đề bằng những con số được lòng như thế nào. Với tiêu đề bằng con số, bạn nên để dạng số lẻ, do những số lẻ sẽ được tin tưởng hơn so với số chẵn tạo cảm giác tròn chĩnh, hoàn hảo. Nếu bài viết của bạn chia sẻ về quá trình, quy trình thực hiện một điều gì đó thì hãy để số nhỏ hơn 10.

cách tạo tiêu đề thu hút

Ví dụ: bạn muốn viết về quy trình làm bánh gato tại nhà, hãy để tiêu đề dạng “3 bước đơn giản để làm bánh gato tại nhà” thay vì “15 bước làm bánh gato ngay tại nhà”. Vì rất có thể họ thấy tiêu đề “15 bước” đã cảm thấy “hốt” vì nghĩ rằng nó rất phức tạp. Thế nhưng, bạn cũng đừng đặt tiêu đề “3 bước đơn giản để làm bánh gato tại nhà” mà trong bài lại thành 7 bước nhé. Như vậy là đang lừa dối độc giả và chắc hẳn không ai thích mình bị “dắt mũi” như vậy cả.

Cách 2: Cách viết content thu hút, tiêu đề dạng tin tức

Những tin tức cập nhật mới lạ thường sẽ thu hút độc giả hơn so với những tiêu đề nhàm chán thông thường. Những tiêu đề tin tức này có thể đề cập đến công nghệ, tính năng mới, thương hiệu mới
Ví dụ: Ra mắt công nghệ tiên phong, xuất hóa đơn đỏ điện tử chỉ sau 3 phút.

Cách 3: Tiêu đề thể hiện lợi ích của khách hàng

Cho thấy lợi ích của người đọc ngay từ tiêu đề là cho họ thêm một lý do không thể lướt qua bài viết của bạn. Lợi ích này họ chỉ có được khi chọn sản phẩm này chứ không phải là sản phẩm khác.
Ví dụ: Nutri.S Teen, sản phẩm phát triển chiều cao duy nhất tại Việt Nam chuyên biệt cho 2 giới tính.

cach viet content thu hut 2 min

Cách 4: Cách viết content thu hút, tiêu đề dạng câu hỏi

Những câu hỏi thường khơi dậy sự tò mò, theo tâm lý học, khi tò mò chúng ta sẽ mong muốn nhanh chóng tìm câu trả lời. Một tiêu đề để dạng câu hỏi tò mò sẽ khiến khách hàng, độc giả ấn vào để tìm câu trả lời ngay.
Ví dụ: Bạn đã biết bí quyết để tạo tiêu đề thu hút được hàng triệu content writer truyền tai nhau?

Cách 5: Đừng quên những từ khóa kích hoạt tâm lý

Những từ này giúp khơi dậy tâm lý tích cực của người đọc, khách hàng, nhờ đó mà việc tiếp cận thông tin của họ cũng thoải mái hơn.
Các từ kích hoạt tâm lý bạn có thể chèn vào bài gồm: miễn phí, duy nhất, giới hạn, đầu tiên, đặc biệt, tiên phong, dẫn đầu, bí mật, đột phá, phá cách, không giới hạn,…
Ví dụ: Ưu đãi không giới hạn duy nhất ngày 8/3

cách viết content thu hút

Cách viết Content thu hút – Những lưu ý khác khi viết tiêu đề

Ngoài áp dụng những cách trên để tạo ra cách viết content thu hút, bạn cần lưu ý thêm những điều này để viết những tiêu đề hay:

  • Tiêu đề đơn giản: đừng cố tỏ ra “nguy hiểm” với những từ khó hiểu, từ hán việt không nhiều người biết hay những tiêu đề khiến độc giả rối trí.
  • Cá nhân hóa tiêu đề: Chúng ta viết cho người đọc, không phải chỉ viết để phục vụ google và lên top. Vậy nên, hãy viết những tiêu đề cá nhân hóa. Xưng hô “bạn” là cách cơ bản nhất để cá nhân hóa tiêu đề.
  • Độ dài tiêu đề: Độ dài từ 8-10 từ thường sẽ dễ nhớ hơn. Với các bài viết bán hàng, tiêu đề dài hơn sẽ hiệu quả hơn tiêu đề ngắn. Thế nhưng, cũng đừng quá bó buộc vào yếu tố này, tiêu đề cần đủ ý, rõ nghĩa. Ví dụ tiêu đề: “Ở tốc độ 96km/giờ, âm thanh lớn nhất của chiếc Rolls-Royce này phát ra từ chiếc đồng hồ điện của nó”
    Tiêu đề này xét về độ dài tiêu chuẩn thì quá dài, nhưng nó lại đem lại hiệu quả bán hàng kinh ngạc, một trong những tiêu đề quảng cáo của bậc thầy quảng cáo David Ogilvy.

Hãy áp dụng ngay 5 cách tạo tiêu đề kích thích người đọc trên đây để tạo ra những cách viết content thu hút bạn nhé! Chúc các bạn luôn tìm được niềm vui với con chữ.

Xem thêm: Content Angel là gì?

admin Chuyện nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.