10 công thức viết bài thu hút, có nó trong tay, bạn không còn lo tình trạng viết miệt mài nhưng không có ai đọc bài? Có phải do bạn viết quá dở hay chưa đúng cái khách hàng quan tâm.

AIDA

Công thức viết bài AIDA là một trong những công thức viết bài thu hút cơ bản nhất, phổ biến nhất mà content writer hay copywriter nào cũng biết

Attention: Gây chú ý cho người đọc. Chúng ta khó có thể để tâm đến 2 việc cùng một lúc, vì thế, hãy kéo khách hàng ra khỏi sự nhàm chán của họ

Interest: Sự hào hứng: Sau khi họ đã được lôi đi, chúng ta có gì để níu chân họ tiếp theo, với 1 content writer, những thông tin mới mẻ, hữu ích sẽ khiến khách hàng hào hứng

Desire: thúc đẩy sự khao khát, mong muốn có sản phẩm của bạn

Action: Kêu gọi hành động

Ví dụ: Bạn tốn cả chục triệu mua sữa cho con uống hàng năm nhưng con vẫn không cao. Nguyên nhân do đâu? Có phải bạn đã sai ở đâu không. Thực tế, chỉ sữa là chưa đủ để bé phát triển chiều cao vì sữa chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho chiều cao của bé. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý ảnh hưởng 32% đến chiều cao của bé. Thực phẩm chức năng phát triển chiều cao chuyên biệt cho giới tính đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp con bạn cải thiện chiều cao ngay trong năm nay. Để lại số điện thoại để được dược sỹ tư vấn.

BAB – công thức viết bài thu hút ngắn gọn

Công thức này cũng khá cơ bản, ngắn gọn với 3 yếu tố, để người đọc tận dụng trí tưởng tượng và hình dung ra viễn cảnh. BAB là viết tắt của

Before: Thực tế vấn đề hiện tại đang gặp phải

After: Tưởng tượng một thế giới không có vấn đề đó tồn tại

Bridge: Cách giải quyết vấn đề

Ví dụ: Ăn uống, tập luyện các bài tập phát triển chiều cao mỗi ngày nhưng con bạn vẫn chỉ cao lên 2cm/năm. Hãy tưởng tượng bạn chỉ mất 6 tháng để chăm con cao lên 6cm. Cách mà chúng tôi đang khuyên hàng triệu mẹ Việt và đã áp dụng thành công chính là sử dụng sản phẩm Nutri.S Teen.

FAB

Công thức này là viết tắt của:

Feature: những tính năng nổi trội của sản phẩm

Advantage: Những lợi thế của sản phẩm

Benefit: lợi ích mà sản phẩm đem lại cho khách hàng

Ví dụ: Nutri.S Teen phát triển chiều cao hoàn toàn từ thiên nhiên, chuyên biệt cho từng giới tính đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu chuẩn hoá trên thể trạng người Việt, ngoài bộ 3 phát triển chiều cao Ca, vitamin D3, K2 còn có 30 loại vitamin, khoáng chất khác. Từ đó, sản phẩm vừa giúp con bạn phát triển chiều cao, vừa phát triển dáng vóc, trí não.

PAS và PADS – Công thức viết bài thu hút “Thêm dầu vào lửa”

Công thức PADS là sự biến tấu một chút từ PAS, cụ thể PAS là viết tắt của:

Problem: Vấn đề mà khách hàng đang quan tâm

Agitation: “thêm dầu vào lửa” kích động thêm vào vấn đề đó

Solution: Đưa ra giải pháp cho vấn đề đó

Phần tử D trong PADS là viết tắt của Disredit – tạo ra sự hoài nghi đối với các giải pháp khác.

Ví dụ: Con bạn 15 tuổi nhưng mới chỉ cao 1m60. Bạn muốn con lùn cả đời hay muốn tận dụng thời gian vàng còn lại trước 18 tuổi để con phát triển tối đa. Nutri.S Teen – thực phẩm dinh dưỡng tăng chiều cao sẽ giúp con bạn cải thiện chiều cao trong 6 tháng.

Cũng nội dung trên khi sử dụng công thức PADS: Con bạn 15 tuổi nhưng mới chỉ cao 1m60. Bạn muốn con lùn cả đời hay muốn tận dụng thời gian vàng còn lại trước 18 tuổi để con phát triển tối đa. Sử dụng thực phẩm dinh dưỡng tăng chiều cao là cách tăng chiều cao an toàn, hiệu quả, nhanh chóng nhất. Nutri.S Teen sẽ giúp con bạn cải thiện chiều cao trong 6 tháng.

ACCA

ACCA là công thức viết bài thu hút thường được sử dụng trong các bài chia sẻ tạo giá trị, thường trên blog và website của nhãn hàng.

Awareness: Nâng cao nhận thức của khách hàng về một vấn đề

Comprehension: Tăng sự hiểu biết của khách hàng bằng cách giải thích bằng những thông tin rõ ràng, ngắn gọn

Conviction: Tạo niềm tin cho khách hàng

Action: Kêu gọi hành động

Ví dụ: Gen không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến chiều cao. Gen chỉ chiếm 23% trong các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chiều cao của trẻ. Thế nhưng, thức ăn hàng ngày trẻ hấp thụ mới chỉ cung cấp 50% lương dưỡng chất cần để phát triển chiều cao.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm, bố mẹ nên quan tâm đến cả 3 yếu tố để tăng chiều cao cho bé: dinh dưỡng, tập luyện và thói quen sinh hoạt. Bổ sung đủ dinh dưỡng cho con phát triển chiều cao ngay với Nutri.S Teen để được dược sỹ chăm sóc hướng dẫn tăng chiều cao tuổi dậy thì miễn phí.

công thức viết bài thu hút

SSS và SCH

SSS là công thức viết bài thu hút rất được ưa chuộng sử dụng gần đây, khi mà những bài quảng cáo trực tiếp vào sản phẩm đã không còn đủ sức thuyết phục khách hàng

SSS là viết tắt của

Star: Một nhân vật thành công trong câu chuyện bạn định kể

Story: Câu chuyện

Solution: Giải thích vì sao ngôi sao lại chiến thắng

Ví dụ: Mẹ Thu Hằng nuôi con trai 17 tuổi cao lên 8cm sau 1 năm. Mẹ Hằng đã đều đặn cho con sử dụng ngày 1 viên Nutri.S Teen, nhắc con đi ngủ sớm trước 23h mỗi ngày. Bên cạnh đó, chồng chị luôn tranh thủ thời gian để chơi cùng con. Sở dĩ chị Hằng thành công nuôi con cao vì đã quan tâm đến cả 3 yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con: dinh dưỡng, tập luyện, sinh hoạt….

SCH là viết tắt của:

Star: Sản phẩm, dịch vụ, vấn đề, ý tưởng

Chain: Đưa ra các dữ kiện, nguồn, lợi ích, lý do

Hook: Kêu gọi hành động

Ví dụ: Nutri.S Teen giúp bé cao từ 4-10cm sau một liệu trình. Sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên, bổ sung bộ 3 phát triển chiều cao: Ca, vitamin D3, K2 cùng 30 loại vitamin. Đặc biệt, sản phẩm có 2 dòng chuyên biệt cho giới tính nam, nữ, được nghiên cứu chuẩn hoá trên thể trạng người Việt. Liên hệ để được dược sỹ chiều cao tư vấn.

AFOREST – Công thức viết bài thu hút cho Landi Page

A – Alliteration: Đánh giá

F – Facts: Các dữ kiện

O – Opinions: Ý kiến

R – Repetition: Sự lặp lại

E – Examples: Ví dụ

S – Statistics: Thống kê

T – Threes: những điều quan trọng nhắc lại 3 lần để nhớ 😀

Công thức này phù hợp để tạo ra 1 landing page thu hút khách hàng

AAPPA và PAPA

2 công thức viết bài thu hút này được sử dụng để bổ trợ cho nhau, nếu AAPPA chưa đủ thuyết phục thì dùng PAPA, cụ thể:

Attention: Đưa ra các vấn đề gây chú ý

Advantages: Chỉ ra những lợi thế trong giải pháp của bạn

Prove: Chứng minh những gì bạn vừa nói

Persuade: Thuyết phục

Action: Kêu gọi hành động

Nếu bạn không đủ dẫn chứng để chứng minh lợi thế của giải pháp bạn đưa ra, hoặc nó chưa đủ độc nhất thì có thể sử dụng công thức PAPA

Problems: Nêu ra vấn đề

Advantages: Lợi ích của việc giải quyết vấn đề

Prove: Chứng minh rằng bạn có thể giải quyết nó

Action: Kêu gọi hành động

Ví dụ: Bạn stress vì vòng 2 quá khổ, không thể mặc váy. Không cần giảm cân bạn vẫn có thể tự tin toả sáng trong những bộ váy bồng bềnh. Hãy chọn những bộ váy cuốn khéo léo che đi vòng 2 của bạn. Chọn ngay những bộ váy phù hợp với bạn tại đây.

QUEST

Qualify: vạch ra một viễn cảnh

Understand: hiểu họ đang ở đâu

Educate: hướng dẫn (giáo dục) họ cách tốt hơn

Stimulate: kích thích để họ muốn có cách tốt hơn

Transition: chuyển đổi tới hành động cụ thể

VD: Liên tục dùng một chương trình khuyến mại suốt 6 tháng khiến khách hàng nhàm chán. Không có khuyến mại làm giảm lượng mua hàng của khách. Liệu bạn quá cứng nhắc khi tạo ra các chương trình kích cầu? Tham khảo ngay 5 cách tạo chương trình khuyến mại thu hút.

SLAP – Công thức viết bài thu hút bằng những cú “vả thẳng mặt”

Stop: Dừng các viễn cảnh khách hàng tưởng tượng

Look: Khiến họ chú ý (ví dụ như đọc)

Act: Khiến họ hành động

Purchase: Khiến họ mua

Ví dụ: Cho con ăn tôm cua thịt cá đầy đủ mà con mãi chẳng cao. Không phải bạn chăm con sai cách mà bạn làm chưa tới. Cùng chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm phân tích lỗi sai mà rất nhiều mẹ Việt đang gặp phải.

Áp dụng ngay 10 công thức viết bài thu hút khách hàng tiềm năng này để tạo những content đắt giá bạn nhé.

Xem thêm: USP là gì? POD là gì? POP là gì?

admin Chuyện nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.